Giá cả thị trường

Đường biên về giá sản phẩm của doanh nghiệp

Đường biên về giá sản phẩm của doanh nghiệp

Doanh nghiệp khi phát triển từ giá thấp chuyển sang giá cao là một việc hết sức khó khăn trong việc hình thành dòng sản phẩm, có nhiều doanh nghiệp sau khi đã thành công trong dòng sản phẩm giá thấp sau đó muốn chuyển sang dòng sản phẩm có giá cao là việc hoàn toàn khó khăn, vì sao?.

Người tiêu đã quen dần với dòng sản phẩm của doanh nghiệp và họ chấp nhận trả với mức giá đó, khi mức giá được nâng lên để tối đa hóa lợi nhuận thì việc này cũng gần như gặp không ít khó khăn.

Người tiêu dùng có thể nhận biết được Sản phẩm cao cấp này là của một công ty nào đó khi đã đứng được trên thị trường, khi khách hàng là người có nhiều tiền thì việc này họ đã quá thông minh để nhận ra điều đó.

Định ở mức giá nào cho doanh nghiệp có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, việc đó phụ thuộc vào 2 yếu tố cơ bản, bạn muốn bán cái gì cho người tiêu dùng, và người tiêu dùng muốn gì khi mua sản phẩm.

Doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm về dòng sản phẩm của mình khi đưa ra sản phẩm phục vụ cho cộng đồng và cho xã hội có khi đó là chiến lược ngay từ ban đầu khi kiến tạo cho doanh nghiệp.

 

 

Related Posts